Bổ dương Ung thư tiểu đường mất ngủ sỏi thận suy thận béo phì Huyết áp cao Bệnh trĩ Viêm dạ dày Đại tràng Xương khớp Dưỡng da Tóc bạc sớm Bồi bổ Viêm gan B

Cây dong riềng đỏ hỗ trợ điều trị bệnh mạch vành (rieng do)

Cao chè vằng nguyên chất
Cây dong riềng đỏ, vị thuốc nam mọc nhiều ở Tây Bắc, cây có nhiều tác dụng quý cho sức khỏe nhất là tác dụng tốt cho tim và hỗ trợ điều trị bệnh mạch vành, nào ta cùng tìm hiểu về vị thuốc này.

Tác dụng của dong riềng đỏ (Theo vietnamnet.vn) 

  • Hỗ trợ điều trị tắc nghẽn động mạch vành điều trị chứng đau thắt ngực do động mạch vành (1)
  • Hỗ trợ điều trị xơ vữa động mạch
  • Tăng cường chức năng tim
  • Hỗ trợ điều trị chứng nhồi máu cơ tim

Đối tượng sử dụng 

  • Bệnh nhân mắc bệnh động mạch vành
  • Người bị xơ vữa động mạch
  • Bệnh nhân tim mạch, thiếu máu cơ tim
  • Bệnh nhân mắc huyết áp cao
  • Bệnh nhân có tiền sử bệnh nhồi máu cơ tim

Tên khác

Cây dong riềng đỏ còn được gọi là khoai đao, khương vu

Tên khoa học

Canna edulis red

Khu vực phân bố

Dong riềng đỏ phân bố ở khắp các tỉnh thành trên cả nước, nhiều nhất ở các tỉnh miền núi phia Bắc nước ta như Bắc cạn, Phú thọ, Yên Bái, Sơn la, Hòa Bình …..

Lưu ý: Có 2 loại dong riềng là: Dong riềng trắng và dong riềng đỏ (Dong riềng đỏ có lá thân màu tím, củ màu tím, hoa màu đỏ. Dong riềng trắng có thân lá màu xanh, củ màu xanh) “Xem ảnh để phân biệt”.

cay dong rieng do

Cây dong riềng đỏ

cay dong rieng thuong

Cây dong riềng trắng

Bộ phận dùng

Theo y học cổ truyền, toàn bộ: Lá, thân và củ của cây dong riềng đỏ đều được dùng làm thuốc.

Ngoài ra củ dong riềng đỏ còn được dùng trong chế biến thực phẩm: Dùng làm miến (một loại thực phẩm được rất nhiều gia đình ưa thích)

Cách chế biến và thu hái

Dùng trong y học: Vào tháng 10 đến tháng 12 hàng năm, người dân đào lấy cả củ, thân và lá. Củ rửa sạch. Sau đó toàn bộ lá, thân và củ đem thái miếng mỏng phơi khô bảo quản dùng dần để làm thuốc.

Dùng cho công nghiệp thực phẩm: Củ dong riềng được rửa sạch và lọc lấy tinh bột để làm miến.

Thành phần hóa học

Củ dong riềng đỏ có chứa nhiều tinh bột (khoảng 70%), chất khoáng 2%, chất xơ 5%, chất đạm 3%, chất béo 2% và một số hoạt chất khác.

Tính vị và tác dụng

Theo y học cổ truyền củ dong riềng đỏ có vị ngọt, tính mát có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, hạ áp, lợi huyết, bổ tim. Lá và thân cây có tác dụng làm dịu và kích thích.

* Công dụng của cây dong riềng đỏ

Tác dụng quý nhất của dong riềng đỏ là “Hỗ trợ điều trị chứng tắc nghẽn động mạch vành”. Đây chính là kinh nghiệm điều trị bệnh bằng cây thuốc nam của đồng bào người Dao ở miền Tây Bắc, sử dụng dong riềng đỏ làm thuốc điều trị chứng tức ngực, khó thở và bệnh tim mạch.

Theo một thống kê: Tỷ lệ bệnh nhân mắc động mạch vành sử dụng dong riềng đỏ khỏi bệnh là rất cao, Một nghiên cứu của các nhà khoa học Việt Nam cho thấy người dân tộc Dao có sử dụng cây dong riềng đỏ làm thực phẩm hàng ngày hầu như không mắc các bệnh về tim mạch.

Ngoài ra, bệnh viên Y học cổ truyền tỉnh Bắc cạn đã sử dụng cây dong riềng đỏ để làm thuốc điều trị bệnh động mạch vành với tỷ lệ khỏi bệnh 90%. Bởi vậy có lúc dong riềng đỏ còn được đặt tên là “Thần dược cho người mắc bệnh tim mạch”.

Theo Bác sỹ Hoàng Sầm – tại Viện y học bản địa Việt Nam chủ nhiệm đề tài nghiên cứu về cây dong riềng đỏ (2), đây là cây thuốc có tác dụng điều trị hiệu quả bệnh mạch vành (1).

Sau đây là một số tác dụng chính của cây dong riềng đỏ:

Hỗ trợ điều trị bệnh tắc nghẽn động mạch vành

Hỗ trợ điều trị sơ vữa động mạch

Tác dụng tăng cường chức năng tim

Phòng chống bệnh nhồi máu cơ tim

Tác dụng lợi tiểu

Tác dụng hạ huyết áp

Đối tượng sử dụng

  • Bệnh nhân mắc chứng sơ vữa động mạch, bệnh mạch vành
  • Người có tiền sử bệnh tim mạch
  • Người béo phì, người cao tuổi có tiền sử bệnh nhồi máu cơ tim
  • Người mắc chứng huyết áp cao

Cách dùng, liều dùng

Cách dùng dưới đây dựa theo kinh nghiệm dân gian, cách dùng cụ thể như sau:

Cách sắc uống: Lấy 50g cả lá, thân và củ rong riềng khô (Hoặc 100g tươi) sắc nước uống hàng ngày.

Món ăn vị thuốc từ dong riềng đỏ: Lấy 60g củ khô (hoặc 200g cây tươi) đem rửa sạch, hầm với 1 quả tim lợn ăn cả nước lẫn cái. Mỗi tuần nên ăn từ 3 đến 4 lần, dùng liên tục trong thời gian 10 ngày là có kết quả.

Mua dong riềng đỏ ở đâu, địa nào chỉ bán dong riềng đỏ ?

  • Thuocnamhay.vn là đơn vị cung cấp cây thuốc này, sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, được thu hái ở các các tỉnh Miền núi phía Bắc rất sạch và bảo đảm an toàn tuyệt đối khi sử dụng.
  • Thông báo: Hiện nay đã có chế phẩm từ dịch triết cây dong riềng đỏ với tên gọi Cardocorz do Việt Nam sản xuất , Thuocnamhay.vn là đơn vị phân phối độc quyền sản phẩm này. Cardocorz được chế biến ở dạng viên nén rất tiện lợi trong quá trình sử dụng. Sản phẩm có chất lượng tốt, được rất nhiều bệnh nhân tin dùng.

Giá bán: 242.000đ/hộp (60 viên nén)

(Lưu ý: Chỉ giao với đơn hàng 3 hộp trở lên)

Giá lá, thân khô: 180.000đ/1kg lá khô

Giá củ khô: 250.000đ/1kg củ khô

Giá củ tươi: 150.000đ/kg củ tươi

Tham khảo thêm: Cardocorz triết xuất từ dong riềng đỏ điều trị bệnh mạch vành

  • CAM KẾT GỬI HÀNG CHẤT LƯỢNG ĐÚNG NHƯ ĐÃ GIỚI THIỆU
  • Có gửi hàng trên toàn quốc:
  • Nếu khách hàng ở xa, Thuocnamhay.vn sẽ chuyển hàng qua đường bưu điện thông qua dịch vụ COD, bạn chỉ phải thanh toán sau khi nhận hàng

Hotline tư vấn: 0337 200 798

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!

Giá: 242,000đ/hộp

Gửi câu hỏi cần giải đáp: