Củ dái nghiến là phần mấu nhú ra ở gốc cây gỗ nghiến. Củ dái nghiến mềm, ruột tím; Đây là một vị thuốc rất quý hiếm có nhiều công dụng rất tốt đối với sức khỏe như: điều trị đau nhức xương khớp, ổn định huyết áp, bồi bổ sức khỏe và tăng cường sinh lý. Đó là những công dụng thường được cánh mày râu đặc biệt quan tâm. Nhưng bạn đã biết cách dùng củ dái nghiến chưa ?
Có một công dụng cực hay của củ dái nghiến mà ít người để ý đến nhưng lại được chị em đặc biệt thích thú đó là công dụng điều trị nám và tàn nhang. Thật vậy củ dái nghiến là một trong số những vị thuốc hiếm hoi có được công dụng tuyệt vời này.
Theo kinh nghiệm dân gian ngoài những tác dụng bồi bổ sức khỏe thì củ dái nghiến còn có tác dụng làm đẹp da, điều trị bệnh nám và tàn nhang rất tốt.
Cách dùng củ dái nghiến điều trị nám, tàn nhang
Tỷ lệ ngâm: 1kg củ dái nghiến tươi ngâm với 1 lít mật ong rừng.
Chế biến: Củ dái nghiến tươi rửa sạch, cạo sạch vỏ, thái miếng mỏng.
Mật ong các bạn phải chọn cho được loại mật ong rừng chuẩn, tránh mua những loại mật ong rẻ tiền kém chất lượng.
Cách ngâm tầm gửi nghiến: Xếp củ dái nghiến đã qua sơ chế vào bình ngâm. Đổ mật ong sao cho ngập hết dái nghiến, ngâm trong thời gian khoảng 30 ngày trở lên là dùng được.
Các dùng: Mỗi ngày dùng khoảng 2 lần, mỗi lần dùng khoảng 5 đến 6 thìa cà phê dung dịch mật ong dái nghiến. (Dùng trước bữa ăn 15 phút vào buổi sáng và buổi tối)
Mùi vị: Dái nghiến ngâm mật ong có dạng Siro màu nâu, vị ngọt mùi thơm nhẹ uống rất thích.chị em có thể yên tâm sử dụng cách trên thường xuyên liên tục trong một thời gian dài.
Sau khoảng thời gian từ 2 đến 3 tháng sử dụng Siro dái nghiến ngâm mật ong, các triệu chứng tàn nhang, nám sẽ giảm dần. Mỗi ngày chị em quan sát và sẽ cảm nhận được hiệu quả tuyệt vời của bài thuốc đơn giản này.
Cách dùng củ dái nghiến rất đơn giản phải không các bạn ? Chị em quan tâm đến vị thuốc củ dái nghiến điều trị nám.
Gửi câu hỏi cần giải đáp: