Bổ dương Ung thư tiểu đường mất ngủ sỏi thận suy thận béo phì Huyết áp cao Bệnh trĩ Viêm dạ dày Đại tràng Xương khớp Dưỡng da Tóc bạc sớm Bồi bổ Viêm gan B

5 bài thuốc nam hay giúp chữa bệnh trĩ có thể bạn chưa biết đến

Cao chè vằng nguyên chất

Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Rau diếp cá được xem là một trong những bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ mang lại hiệu quả cao nhưng đòi hỏi sự kiên trì của người bệnh.

Bệnh nhân có thể dùng rau diếp cá bằng những cách khác nhau để chữa bệnh trĩ như: Ăn rau diếp cá sống, đắp rau diếp cá, xông hơi hậu môn. Cụ thể như sau:

– Ăn rau diếp cá sống: Đem ngâm rau diếp cá cùng với muối loãng trong khoảng 10 – 15 phút,  sau đó, vớt ra rổ, vẩy khô và ăn thay các loại rau khác. Bạn cũng có thể dùng lá diếp cá xay lấy nước uống thay nước nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn ăn nguyên lá để giữ lại chất xơ, tốt cho tiêu hóa.

– Đắp rau diếp cá: Đầu tiên bạn phải lấy một nắm rau diếp cá lớn sau đó rửa sạch và để ráo nước, tiếp theo đem xay hoặc giã nhỏ lấy phần bã rau đắp vào hậu môn. Chú ý thời gian đắp ít nhất từ 20-30 phút đến một tiếng, đắp mỗi ngày 2 lần để việc điều trị nhanh mang lại kết quả nhất.

– Xông hơi hậu môn: Phương pháp này cực kì hiệu quả đối với những bệnh nhân bệnh trĩ gây đau sưng và phồng rộp, gây chảy máu nhiều khi đi cầu. rước hết bạn hãy rửa sạch rau diếp cá bỏ vào nồi nấu lấy nước để xông. Tiếp theo rửa sạch hậu môn bằng nước muối pha loãng trước khi xông, thực hiện xông trong vòng ít nhất 20 – 30 phút. Cuối cùng dùng nước này rửa lại hậu môn, đây là bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ mang hiệu quả cao làm cho các búi trĩ ngót đi hậu môn không còn sưng và phồng rộp.

Chữa bệnh trĩ bằng lá thiên lý

ấy 100g lá thiên lý rửa sạch rồi đem giã chung với khoảng 5g muối. Sau đó, cho thêm khoảng 30ml nước sạch rồi lọc qua vải màn, tẩm vào bông hoặc miếng vải sạch, đắp lên vết thương bị trĩ. Có thể sử dụng băng kéo cá nhân để giữ miếng bông này. Thực hiện mỗi ngày 1 – 2 lần, làm liên tục trong 1 tháng sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt.

Chữa bệnh trĩ bằng đu đủ xanh

Phương pháp bạn cần một quả đu đủ xanh còn tươi, càng nhiều nhựa càng tốt. Trước khi đi ngủ, bổ đôi quả đu đủ đó ra buộc úp 2 nửa quả đu đủ vào mỗi bên cẳng chân, cuống quay lên trên. Cứ để như vậy qua đêm. Mạch máu của búi trĩ sẽ co thắt lại như bôi thuốc co mạch trực tiếp. Làm như vậy cho đến khi thấy búi trĩ biến mất thì ngưng.

Chữa bệnh trĩ bằng lá bỏng

Lá bỏng được cho là thảo dược chữa bệnh trĩ râsr hiệu quả được ông cha ta sử dụng phổ biến từ xưa. Bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ bằng cây lá bỏng thực hiện như sau: rửa sạch 6g lá bỏng, 6g rau sam rồi nhai sống hoặc sắc uống mỗi ngày. Trong trường hợp bị lở hậu môn do trĩ thì nấu nước quả bồ kết để ngâm rửa hậu môn rồi dùng lá bỏng giã nát đắp vào búi trĩ.

Chữa bệnh trĩ bằng quả sung

Đối với bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ bằng quả sung phù hợp cho những trường hợp bệnh nhân có búi trĩ sưng to kèm theo xung huyết.

Bệnh nhân có thể sử dụng bằng cách ăn vài quả sung vào lúc bụng đói, ăn 2 – 3 lần/ngày kết hợp lấy nhựa sung bôi vào nơi bị trĩ và nấu nước lá sung để xông hơi hậu môn.

Trên đây là 5 bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ được nhiều người áp dụng và đã khỏi. Qua bài viết này, hy vọng bạn đã tìm được cho mình bài thuốc chữa bệnh trĩ phù hợp.

 

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!
Thẻ: ,

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

  • THUỐC NAM HAY
  • Đạ Huoai - Lâm Đồng
  • Gọi: 0337 200 798 - 0906 081 284