1. Quả bơ – thực phẩm rất tốt cho người bị bệnh tiểu đường
Quả bơ được biết đến như một thực phẩm giàu chất “béo”. Thế nhưng những chất béo này lại hoàn toàn có lợi cho cơ thể. Nó có lợi cho chuyển hóa trong cơ thể và tăng độ nhạy cảm của insulin. Ngoài ra, quả bơ cũng rất giàu các loại vitamin C và E, đặc biệt là chất xơ, rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường.
2. Cá hồi
Cá hồi là một trong những thực phẩm giàu axit béo Omega 3 có tác dụng cải thiện tình trạng tim mạch. Đồng thời nó làm giảm tình trạng kháng insulin, rất tốt cho người tiểu đường.
3. Súp lơ xanh là thực phẩm tốt cho người tiểu đường
Các loại rau màu xanh đều tốt cho bệnh nhân tiểu đường, đặc biệt là súp lơ xanh. Nó chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa và crôm, có vai trò quan trọng trong cải thiện đường huyết.
4. Bí ngô
Bí ngô không chỉ là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, có lợi cho cơ thể mà nó còn thực phẩm tốt cho người tiểu đường. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, bí ngô có tác dụng phục hồi các tế bào trong tuyến tụy, và hoàn toàn có khả năng ngăn ngừa và chữa trị được bệnh tiểu đường.
5. Rau diếp cá là thực phẩm tốt cho người tiểu đường
Đây là loại rau giàu chất xơ. Ngoài rau diếp, các loại rau màu xanh khác cũng rất tốt cho người bệnh tiểu đường. Chúng chứa nhiều vitamin B có tác dụng làm giảm mức độ homocysteine, một loại axit amin nếu tiêu thụ nhiều có thể làm tăng nguy cơ bệnh tim.
6. Cà rốt
Bình thường, lượng đường đi vào cơ thể sau đó bị chuyển hóa thành đường trong máu một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, đường trong cà rốt thì chuyển hóa khá chậm. Ngoài ra, nó còn cung cấp beta-carotene để giảm nguy cơ bệnh tiểu đường và kiểm soát lượng đường huyết.
7. Hành tây là thực phẩm tốt cho người tiểu đường
Các nghiên cứu cho thấy, hành tây có thể dự phòng việc tăng lượng đường trong máu. Trên lâm sàng, những bệnh nhân được uống dịch ép hành tây đã giảm đường máu đáng kể. Bệnh nhân cần uống dịch ép hành tây, mỗi buổi sáng một thìa canh, uống liền trong 1-2 tháng sẽ có hiệu quả.
8. Đậu
Đậu là nguồn thực phẩm tốt nhất dành cho người ăn kiêng và người đái tháo đường. Trong hạt đậu có nhiều chất xơ, tạo cảm giác no lâu và ổn định đường huyết sau ăn. Ngoài ra, ăn đậu còn là một trong những biện pháp phòng ngừa biến chứng tiểu đường tuýp 2. Nó giảm đáng kể nguy cơ mắc tim mạch và đột quỵ ở bệnh nhân tiểu đường.
9. Măng tây
Theo nghiên cứu khoa học, măng tây không chỉ là thực phẩm có khả năng kiểm soát lượng đường trong máu. Nó còn sản sinh nhiều các insulin để chuyển hấp thụ glucose trong cơ thể rất tốt.
10. Mướp đắng là thực phẩm tốt cho người tiểu đường
Trong mướp đắng có chứa nhiều chất như: charantin, glycosid steroid, có tác dụng hạ đường máu. Ngoài ra mướp đắng còn có tác dụng chống oxy hóa, loại bỏ gốc tự do trong cơ thể – nguyên nhân chính gây bệnh tiểu đường.
Bên cạnh việc sử dụng các thực phẩm có lợi hằng ngày, bạn cũng nên dùng thêm TINH CHẤT GẠO LỨT để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả nhất.
Tinh chất gạo lứt Dinh Dưỡng F1 hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường
Sở dĩ bệnh tiểu đường tái phát nguy hiểm là do chúng ta nạp vào cơ thể quá nhiều tinh bột, đường bột. Vì vậy, trong chế độ ăn hàng ngày của bệnh nhân tiểu đường nên hạn chế đường bột. Sử dụng Dinh dưỡng F1 từ tinh chất gạo lứt là một giải pháp thông minh. Ai cũng biết gạo lứt là thực phẩm ít đường bột và giàu chất xơ.
Có 9 loại chất cực kỳ tinh túy và chỉ có duy nhất tại màng gạo lứt như vitamin E, B6, polyphenol, oryzanol, hợp chất photpho, magie, kẽm, … là những chất chống oxy hóa tuyệt vời giúp điều trị các bệnh về tim mạch, tiểu đường, huyết áp và đặc biệt là có tác dụng chống ung thư cực tốt. Trong các loại lúa gạo khác, chất béo chỉ có từ 2 – 3% nhưng trong màng gạo lứt thì hàm lượng chất béo lên đến 20%. Nếu như sử dụng gạo lứt thường xuyên, lượng đường huyết trong cơ thể sẽ giảm xuống đáng kể, bệnh tiểu đường cũng không bị biến chứng nặng.
Gửi câu hỏi cần giải đáp: